Xem tin dự báo thời tiết kon tum hôm nay : thủy điện Thượng Kon Tum trữ nước mùa khô khiến cây trồng héo úa

Dự báo thời tiết Kon Tum hôm nay gửi đến các bạn thông tin đầy đủ về thời tiết tại KonTum cũng như là các tỉnh thành trong khu vực. Các bạn có thể tham khảo một vài thông tin chi tiết dưới đây.

Xem dự báo thời tiết Kon Tum ngày hôm nay các khu vực

Thời tiết dao động từ 24 đến 30 độ C- Dự báo thời tiết Kon Tum hôm nay cập nhật

Kon Tum những ngày qua dường như vừa đón được cơn mưa vàng sau nhiều thời gian nắng hạn vào ngày 15 tháng 03 năm 2020. Cơn mưa được xem như vàng đổ xuống nhiều huyện trên địa bàn tỉnh Kon Tum sau hơn 3 tháng nắng nóng khô hạn. Xuất hiện cơn mưa lớn làm hạ nhiệt thời tiết oi bức trong suốt thời gian nắng hạn vừa qua. Nhưng sau ngày hôm đó Kon Tum lại rơi vào tình trạng nắng oi bức ảnh hưởng nhiều đến hoạt động tưới tiêu hoa màu và cà phê. Đỉnh điểm vào giữa trưa nhiệt độ rơi vào khoảng 39 độ C.

Dự báo thời tiết Đăk Hà Kon Tum

Khả năng xảy ra mưa la không phần trăm. Nhiệt độ dao động 27 đến 33 độ C, sáng sớm có sương mù nhiều, trưa nắng gay gắt, đầu chiều tối xuất hiện có đợt không khí lạnh xâm nhập, sương mờ. Thời tiết thay đổi thất thường. Mây mufbraxi rác, không có dấu hiệu gây nguy hiểm, hạn chế ra đường tránh các tia UV.

Dự báo thời tiết xã Đăk ui Kon Tum

Dự báo thời tiết Kon Tum hôm nay cho biết độ ẩm dao động 54 phần trăm, hướng gió di chuyển khoảng 5km/h vẫn trong tình trạng khô hạn. Nhiệt độ rơi vào khoảng 27 đến 35 độ C. Nhiều nơi xảy ra lốc xoáy, sạt lở.

Các bạn nên chú ý hạn chế ra đường tráng các tia hồng ngoại, tia uv… Tuy tình hình rất nóng nhưng có thể ngăn chặn được vius lây lan.

Dự báo thời tiết Đắk Mar Đăk Hà Kon Tum

Cũng như các nơi khác trong khu vực. Khu vực dak Mar Hà cũng rơi vào tình trạng chung, do ảnh hưởng biến đổi khí hậu, cháy rừng liên tục xảy ra nên việc thiếu nước tại khu vực này vẫn diễn ra trầm trọng. Thời tiết đỉnh điểm cao nhất lên 37 ộ C. Với cái nắng gay gắt, hướng gió không nhiều, gây ra tình trạng oi bức trầm trọng. Đề phòng buổi đêm xuất hiện lốc xoáy.

Thủy điện Thượng Kon Tum trữ nước, hạ lưu thiếu nước trầm trọng mùa khô

Kể từ thời điểm thủy điện trên Thượng Kon Tum, có công suất 220 MW trên thượng nguồn sông Đăk Snghé, thuộc địa bàn xã Đăk Kôi huyện Kon Rẫy và xã Đăk Tăng huyện Kon Plôngtrực thuộc tỉnh Kon Tum vừa thực hiện việc tích nước tại hồ chứa, hàng trăm hàng nghìn nông dân ở địa bàn Kon Rẫy cách công trình thủy điện này khoảng hơn 30km về phía hạ lưu đứng ngồi không yên vì thiếu nước trầm trọng. Dòng sông Đăk Snghé vốn mênh mông nước giờ đây  trong mùa khô đã cạn trơ sỏi đá.

Nhiều hộ gia đình trồng có khoảng 2ha tiêu và trên 3ha cà phê ngay cạnh bên sông Đăk Snghé, túc trực cả ngày lẫn đêmvẫn không có đủ nước để bơm tưới vì nước đã quá cạn kiệt chứ mọi năm suối nước đầy mênh mông nước, người dân ở đây hiện tại gặp rất nhiều khó khăn.

Thực tế cho thấy nguồn thủy điện Thượng Kon Tum dù mới chỉ đang thực hiện việc tạm tích nước hồ chứa nhưng đã khôn ít gây ra nhiều hệ lụy. Cùng với việc tạo ra một dòng sông chết dài hàng chụccây số  ngay trên hồ chứa thủy điện, việc tích nước cũng khiến nhà máy thủy điện Đăk Ne phía hạ lưu chỉ còn nhận được lượng nước khoảng 1m3/s từ nguồn sinh thủy hai bên bờ sông.

Dự báo thời tiết hôm nay

Dự báo thời tiết Kon Tum 10 ngày tới : duy trì nắng nóng, cây trồng hoa màu tổn thất trên 50%

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong vòng 10 ngày tới các tỉnh Trung Bộ đặc biệt là Tây Nguyên bao gồm Kon Tum tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất được phổ biến 34 đến 38 độ C, có nơi trên 39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ. Dự báo, nắng nóng ở các khu vực ở Kontum có khả năng kéo dài hơn. Dự báo không có mưa, gió cấp 3- 4.

Mía là nguồn nguyên liệu chính ở KonTum của ngành công nghiệp chế biến đường. Đường mía hiện nay chiếm trên 60% tổng sản lượng đường thô của toàn thế giới. Mía là loại cây có chứa rất nhiều chất dưỡng chất như đạm, canxi, khoángvà sắt, nhiều nhất là đường Giúp con người thanh nhiệt giải khát và xóa tan mệt mỏi, trợ giúp tiêu hóa và cung cấp năng lượng cho các cơ bắp hoạt động. Đường giữ một vai trò rất quan trọn  nhưng tình hình hiện nay cho thấy thiếu nước trầm trọng tại khu vực này, thờ tiết ảnh hưởng đến việc tưới tiêu hoa màu với cái nóng gay gắt. Bên cạnh đó trà cũng là thực phẩm quan trọng tại tỉnh. Đang rơi vào tình trạng đang mùa thu hoạch lại khô héo không có nước tưới tiêu.

Dự báo thời tiết Kon Tum hôm nay đã cập nhật xong tin tức thời tiết gửi đến các bạn. Các bạn nhớ đón xem bảng tin vào ngày mai tại supersale.com.vn. Và các bạn có thể xem thêm dự báo thời tiết Đà Nẵng hôm nay để cập nhật thông tin kịp thời về thời tiết nhé!