Tỷ giá USD hiện nay ì ạch, bị Euro và Bảng Anh vượt mặt. Có nên mua USD lúc này ?

Số ca tử vong vì Covid- 19 tại Mỹ tính đến ngày 1/4 đã chạm mốc 4000 người, Mỹ sắp thay thế vị trí Trung Quốc trở thành ổ dịch lớn nhất thế giới. Chính điều này đã tạo nên một sức ép không hề nhỏ cho nền kinh tế toàn cầu chứ không riêng gì thị trường tiền tệ. Theo dõi tiếp tin tức tỷ giá USD hiện nay cùng nhiều sự kiện mang tính quyết định nền kinh tế toàn cầu.

Xem thêm : Tỷ giá USD Yên Nhật hôm nay bao nhiêu ? Nên mua USD hay Yên Nhật trong lúc nền kinh tế suy thoái ?

Tỷ giá USD hiện nay đang bị bỏ xa bởi các đồng ngoại tệ khác

Không chỉ riêng hôm nay, kể từ 1 tuần trước đồng Euro, Bảng Anh, Yên Nhật đã vượt mặt đồng tiền xanh. Mỹ đang chuẩn bị bước vào thời kỳ suy thoái kinh tế khủng khiếp nhất. Tuy đã thông qua gói kích thích kinh tế gần 2000 tỉ đồng nhưng những con số thiệt hại do dịch Corona đã gây tâm ly hoang mang, thậm chí là sợ hãi trong giới đầu tư.

Chứng khóan Mỹ đã sụt giảm mạnh mẽ trong suốt 3 tháng đầu năm và tình hiền giờ cũng không có gì khả quan để khiến những danh mục đầu tư này trở nên hấp đẫn. Đáng lẽ ra tỷ giá USD hiện nay phải ở mức cao vì sự lo lắng nhưng lại sụt giảm vì một động thái mới đây của FED.

FED thực hiện hoán đổi tiền tệ với nhiều ngân hàng trung ương lớn trên toàn cầu, điều này khiến cho đồng USD không còn khan hiếm và đẩy giá usd trên thị trường ngày hôm nay xuống.

Xem bảng tỷ giá USD hiện nay cùng các đồng ngoại tệ mạnh

Tham khảo tỷ giá USD hiện nay 1/4/2020 niêm yết tại BIDV :

Nhìn vào bảng tỷ giá hôm nay có thể thấy được tỷ giá USD đã giảm mạnh so với phiên giao dịch chiều qua. Cụ thể tại chiều mua vào giá USD giảm 50 đồng và bán ra giảm 50 đồng.

Bên cạnh đó các ngoại tệ khác như JPY, GBP, KRW, CAD, CHF – những đồng tiền mạnh hiện nay đều có sự tăng trưởng. Hơn nữa đồng Euro là đồng tiền có sự tăng trưởng đều đặn trong nhiều ngày qua.

Tham khảo bảng tỷ giá USD hiện nay tại các ngân hàng lớn

Tại các ngân hàng lớn tỷ giá USD hiện nay cũng có những diễn biến trái chiều. Những ngân hàng có giá mua vào niêm yết tại mức cao trong những ngày trước như ACB, VPBank, VIB, Vietinbank thì trong ngày hôm nay đã đồng loạt giảm mạnh từ 10 – 70 đồng/USD

Nắm giữ mức mua vào cao nhất ngày hôm nay đó chính là Đông Á Bank với giá niêm yết tại 23.530 đồng/USD. Ngân hàng Á châu và VPBank hôm nay có mức giá bán ra thấp nhất, tại mốc 23.650 đồng/USD.

Mức giá trung tâm được ngân hàng nhà nước niêm yết tại 23.232 VND/USD.

Trên thị trường chợ đen giá USD sụt giảm mạnh mẽ, so với ngày hôm qua giá bán ra giảm tận 100 đồng và giảm 50 đồng ở chiều mua vào, nhạy cảm hơn nhiều so với những ngày bình lặng trước đó.

Hiện nay ngoại tệ nào hấp dẫn nhất ?

Được đánh giá cao nhất hiện nay đó chính là Yên Nhật, chính những thông tin tốt về dịch Corona tại Nhật cũng như sự kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh ở nước này đã làm cho Yên Nhật hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Hiện nay tỷ gái Yên Nhật là : 1  yên = 221,96 VND. Cũng theo đó so với tuần trước đồng tiền này đã tăng 5,8%. Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,12%.

Tỷ giá USD hiện nay không còn hấp dẫn như trước nữa, thay vì đó nếu những thông tin về công tác chống dịch Covid- 19 được công bố rõ ràng hơn với các thông tin tiêu cực, có lễ các nhà đầu tư đều sẽ quay lưng với đồng tiền xanh.

Vừa rồi là những thông tin mới nhất về tỷ giá USD hiện nay. Xem thêm sức mạnh giá usd trên thị trường ngày hôm nay tại Việt Nam và trên thế giới trong những bài viết tiếp theo.