Tin tức bão số 9: đã suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới

Cập nhật tin tức bão số 9 mới nhất hôm nay,ghi nhận sau khi đi vào khu vực các tỉnh từ Bà Rịa – Vũng Tàu đến tỉnh Bến Tre, bão số 9 (bão Usagi) đã suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

Tin tức bão số 9 cập nhạt mới nhất

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT) cho biết, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới của bão số 9 ở trên bờ biển các tỉnh từ nam Bình Thuận đến Bến Tre. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 6 – 7, tức là từ 40 – 60 km/giờ, giật cấp 8 cấp 9  biển động mạnh.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đang suy yếu từ bão số 9, ở một số vùng biển từ nam Bình Thuận đến Bến Tre chiều và tối nay có gió mạnh cấp 6 – 7, giật cấp 8. Biển động, sóng trên biển cao từ 2 – 4 m khá nguy hiểm.
cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 9 dự báo chiều và đêm nay, TP.HCM có mưa to đến rất to, từ 100 – 200 mm, và có khả năng xảy ra lốc xoáy trong cơn dông có gió giật.
Ở các tỉnh từ Thừa Thiên – Huế đến Bình Thuận, khu vực nam Tây Nguyên và Nam bộ có mưa to đến rất to, với lượng mưa trung bình phổ biến 100 – 200 mm, có nơi trên 250 mm; khu vực bắc Tây Nguyên và tây Nam bộ có mưa to 50 – 100 mm.
Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ đêm nay do ảnh hưởng của không khí lạnh đang tăng dần kết hợp với nhiễu động của đới gió đông nên mưa to đến rất to, mở rộng ra các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa, lượng mưa phổ biến từ 50 – 80 mm/ngày. Ở các tỉnh Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Phú Yên có lượng mưa 80 – 150 mm/ngày. Ở các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định có lượng  mưa từ 100 – 200 mm/ngày.
Mưa lớn sẽ khiến khu vực vùng núi các tỉnh nói trên có nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Còn tại vùng trũng thấp có nguy cơ cao xảy ra ngập úng.

Thông tin thêm về dự báo thời tiết một số khu vực

Thời tiết tại khu vực TP. HỒ Chí Minh: hôm nay khá thuận lợi, ban ngày nhiệt độ trung bình không quá cao khoảng 31 đến 32 độ C. Mật độ mây trung bình trên 60%, gió Đông Đông Nam di chuyển với vận tốc 9km/h, độ ẩm thấp trên 60% ngày nắng không mưa. Tia UV thấp không gây nguy hiểm. Về đêm nhiệt độ giảm dần trung bình từ 30 – 31 độ C. Mật độ mây thauw thớt thời tiết dễ chiệu không mưa.
Thời tiết khu vực TP. Hà Nội: Hà Nội hôm nay có nhiệt độ trung bình tronng khoảng 24 – 25 độ C thời tiết se lạnh, ban ngày nhiều mây dự báo sẽ có mưa lớn tại một số khu vực. Độ ẩm trung bình trên 98% dự đoán sẽ có mưa lờn trong ngày. Gió Đông Nam di chuyển với vận tốc 2m/s trong cơn mưa có thể có xuất hiện gió giật. Về đêm thời tiết dần lạnh hơn khi nhiệt độ xuống thấp trung bình nhỏ hơn 24 độ C. Nhiều mây và có mưa tại một số khu vực
Thời tiết khu vực TP. Đà Nẵng: Đà Nẵng hôm nay có thời tiết khí hậu mát mẻ dễ chịu. Ngày nắng nhẹ nhiệt độ trung bình từ 26 – 27 độ C mấy ít không có mưa. mật độ mât 50%. Lượng mưa trung bình bằng 0, gió Đông Nam di chuyển với vận tốc 2km/h. Độ ẩm trung bình thấp nhỏ hơn 70 %. Ngày tia UV thấp không gây nguy hiểm thuận lợi cho những chuyễn du lịch. Ban đem nhiệt độ xuóng thấp thời tiết sẽ hơi se lạnh. Khi ra ngoài nên đem theo áo ấm để tránh bị cảm lạnh.
Bản tin tức báo số 9 mới nhất và thông tin thời tiết một số thành phố lớn tạm dừng tại đây. Mời bạn đọc cập những tin tức mới nhất trong ngày tại: https://vietnammoi.vn/tin-tuc-trong-ngay.html để biết được những Thông tin Nóng hot nhất nhé.