Tin nóng trong ngày 18/7: ‘Bão’ điểm ở Hà Giang; bão đổ về đất liền

Diễn biến mới xoay quanh vụ gian lận điểm số ở Hà Giang và tin bão số 3 đổ về các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ là những tin nóng trong ngày 18/7.

Nhiều ngày nay, người dân cả nước nói chung cũng như ở TP. Hà Giang nói riêng vẫn chưa hết xôn xao vì vụ điểm thi cao bất thường ở địa phương.

Đặc biệt vụ việc lại càng “nóng” khi nó liên quan trực tiếp đến ông Vũ Trọng Lương, Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng (Sở GD&ĐT Hà Giang).

tin nong trong ngay 187 bao diem o ha giang bao do ve dat lien
Bên ngoài ngôi nhà của ông Vũ Trọng Lượng. (Ảnh: Phi Hùng)

Có mặt tại Tổ 3, phường Nguyễn Trãi, TP. Hà Giang vào sáng nay, những người hàng xóm sống cạnh gia đình ông Vũ Trọng Lương vẫn hết sức ngạc nhiên khi ông Lương – một cán bộ làm trong công tác quản lý chất lượng giáo dục của tỉnh Hà Giang lại liên quan đến việc thay đổi kết quả điểm thi của các thí sinh trong kì thi THPT 2018 vừa qua.

Chị Y. (48 tuổi) người sống cạnh nhà với gia đình ông Lương cho chia sẻ: “Lúc đầu mới biết chuyện tôi rất bất ngờ, tôi không nghĩ ông Lương lại làm như vậy, ông Lương là người sống hiền lành, gần gũi với bà con lối xóm”.

2. Bão số 3 đổ bộ đất liền

Vào 16h chiều 18/7, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo TWPCTT – Văn phòng ủy ban Quốc gia ƯPSCTT & TKCN đã có văn bản hỏa tốc gửi Ban chỉ huy PCTT & TKCN các tỉnh: Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

tin nong trong ngay 187 bao diem o ha giang bao do ve dat lien
Ảnh minh họa.

Theo đó, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai – Văn phòng ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và TKCN đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh, các Bộ, ngành khẩn trương triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi; bằng mọi hình thức thông tin kịp thời, đầy đủ đến các cấp chính quyền, người dân biết, chủ động phòng tránh.=

Chỉ đạo đến ủy ban nhân dân, Ban chỉ huy PCTT và TKCN cấp xã huy động lực lượng xung kích cùng với lực lượng dân quân tự vệ làm nòng cốt triển khai kiêm tra, rà soát nhũng khu vực có nguy cơ cao.