Tin giá vàng 24h : hôm nay giá vàng chạm mốc 47,95 triệu đồng/lượng, nên bán ra hay giữ ?

Bản tin giá vàng 24h ghi nhận trong ngày hôm nay giá vàng thế giới đã tăng 0,75%, đạt mốc 1.666,50 USD trong sáng nay. Tuy nhiên do phản ứng chậm nên giá vàng trong nước vẫn không có biến động quá lớn, tại một số sàn giao dịch lớn giá vàng đã chạm mốc 47,95 triệu đồng/ lượng vào sáng nay.

Giá vàng 24h qua thay đổi như thế nào ?

Trong tuần vừa qua giá vàng thế giới đã giảm nhẹ do Mỹ tung ra gói kích thích kinh tế 2000 tỉ USD. Theo giá vàng 24h ghi nhận giá vàng trong nước không có biến động nhiều, tuy nhiên vào cuối tuần vừa rồi giá vàng lại trở về với đà tăng.

Cụ thể, giá vàng thế giới hôm nay đã tăng trở lại, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco được niêm yết với mức 1.631,10 USD/ounce và 1.666,50 USD cho hợp đồng vàng 4 tháng.

Do phản ứng chậm so với giá vàng thế giới nên giá vàng trong nước hôm nay đứng yên, thận chí còn giảm nhẹ tại một số sàn giao dịch. Chi tiết giá vàng 24h qua như sau :

Tại tập đoàn Phú Qúy và PNJ giá vàng không đổi so với phiên giao dịch cuối tuần. Trong khi đó tổng công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn và tập đoàn Doji lại có mức giảm từ 100-200 ngàn đồng/lượng trong các giao dịch vàng miếng.

Nắm giữ mức giá mua vào cao nhất hiện tại đó chính là Tập đoàn Phú Qúy với 47,1 triệu đồng/ lượng vào sáng nay và ngay trong phiên giao dịch buổi chiều giá vàng niên yết tại đây đã tăng lên mức 47,3 triệu đồng/lượng. Cùng lúc đó cũng nâng mức giá vàng bán ra lên 48,2 triệu đồng/lượng.

giá vàng bán ra thấp nhất vào sáng nay được niêm yết tại mức 47,8 triệu đồng/ lượng tại tập đoàn Doji và vẫn giữ nguyên đến chiều nay. Tuy nhiên giá vàng mua vào tại tập đoàn này cũng đac giảm 200 ngàn đồng/lượng so với hồi sáng. Niêm yết giá mua vào tại : 46,8 triệu đồng/lượng.

Riêng vàng miếng SJC tại Bảo Tín Minh Châu có mức giá giao dịch cao hơn hẳn các sàn còn lại ở cả 2 chiều mua vào và bán ra. 47,20 – 48,20 triệu đồng/ lượng là giá niêm yết tại sàn này trong chiều nay.

Vàng chạm ngưỡng 47, 95 triệu đồng/ lượng có nên tiếp tục giữ hay bán ?

Tiếp tục giữ hay bán vẫn luôn là câu hỏi khó có lời đáp trong các diễn biến phức tạp của nên kinh tế lúc này.

Theo các chuyên gia giá vàng 24h cho biết, vàng đã bước vào đà tăng bền vững, chính vì thế những con số hiện tại sẽ còn tăng thêm mạnh mẽ. Việc chạm mốc 50 triệu đồng/ lượng cũng không phải là điều gì đó quá xa vời.

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng giá vàng hiện tại không thể được điều chỉnh về mặt kỹ thuật nữa nên những rủi ro là rất lớn.

Nếu như là một nhà đầu cơ có thể tiếp tục quan sát biểu đồ giá vàng cho đến hết tuần này, các thế lực tài chính đang nỗ lực hết sức để bơm tiền vào thị trường, nếu giá vàng vẫn ổn định trong đà tăng thì nên tiếp tục giữ lại.

Vừa rồi là những tin tức mới nhất về giá vàng 24h trong nước và thế giới. Đón xem các tin tức giá vàng cũng như dự đoán xu thế trong các bài viết tiếp theo.

Xem thêm :  giá vàng 9999 hôm nay (mới cập nhật)