Thể loại đam mỹ sinh tử văn hay nhất

“Sinh” trong “sinh nở”,”tử” trong “nhi tử”. Đam mỹ sinh tử văn hay là một loại truyện mà ở đây nam tử (thụ) có thể mang thai tiểu bảo bối. Điều này chưa thể thực hiện trong thế giới thực, và là rào cản lớn nhất cho việc yêu đương của các cặp đôi nam nam (vì nếu nam cũng có thể sinh, thì tình yêu nam nam đã không bị quy là “ngược lại với đạo lý tự nhiên”).

Chuyện không thể làm trong đời thật, thì vẽ một thế giới, hay tưởng tượng một thế giới để biến điều không thể thành có thể với suy nghĩ có lẽ đâu đấy trong vũ trụ rộng lớn này có thể xảy ra thì sao, chính là điểm “hợp lý” của đam mỹ sinh tử văn.

Tại sao lại là đam mỹ sinh tử văn hay?

1. Bớt tiếc nuối

Không nói đến chuyện sinh sản hậu đại nối dõi tông đường hay duy trì nòi giống, thì không có một cặp đôi yêu nhau nào mà không muốn thấy một hoặc nhiều tiểu bảo bối được sinh ra từ tình yêu của hai người. Chúng sẽ là sự kết hợp tuyệt vời nhất của hai con người, chúng sẽ giống ai hơn, chúng ta sẽ nuôi dưỡng chúng thế nào,… Đó là một mong muốn bình thường của những người muốn có một gia đình trọn vẹn. Đặc biệt là công cũng có thiên tính làm cha, còn thụ thì có xu hướng làm mẹ. Nhưng do không thể mang lại cho người mình yêu một gia đình trọn vẹn nên các nhân vật trong truyện thường sẽ tiếc nuối dùm đối phương, còn người đọc thì tiếc nuối dùm cho họ nhưng chẳng thể làm gì. Tất cả những tiếc nuối này sẽ không xuất hiện trong đam mỹ sinh tử văn hay nhất.

Việc của các anh là yêu nhau thôi, gia đình con cái để tác giả lo. Lúc đó yêu thương sẽ không bị kìm nén,không tiếc nuối,không sợ sệt, và sẽ bớt nhận sự ngăn cấm, khó khăn từ phía gia đình (vì dù lấy giới tính nào thì ông bà cũng không lo không có cháu, không lo huyết thống gia đình đến đời mình bị lạc).

2. Tiểu bảo bối

Trong đam mỹ sinh tử văn hay nhất chắc chắn sẽ có một hình ảnh tiểu bảo bối “nhỏ nhưng có võ”. Đây sẽ được miêu tả như phiên bản thu nhỏ đẹp đẽ nhất, xinh xắn nhất, dễ thương nhất của hai nhân vật chính. Ai mà không thích một đứa nhỏ dễ thương cơ chứ?

Đặc biệt là trong truyện tranh, manga, khi hình ảnh đấy được vẽ lên rõ ràng chi tiết. Thường vị tiểu bảo bối, “tiểu tổ tông” này sẽ mang đến nhiều tình tiết hài hước, cười đùa vui vẻ, và cực kỳ dễ thương cho câu chuyện. Đôi khi các tiểu bảo bối còn được hủ thiên vị hơn cả hai nhân vật chính vì “công đã có thụ thương, thụ đã có công yêu, vậy tiểu bảo bối là của chúng ta.”