Những lí do khiến bạn dễ bị từ chối khi xin visa du lịch Nhật Bản

35
Nhật Bản là một trong số nước có yêu cầu khá khắt khe đối với việc xin thị thực đối với người Việt Nam. Dưới đây là một số lí do khiến bạn dễ bị từ chối khi xin visa du lịch Nhật Bản cho du khách tham khảo.

Nếu bạn chưa từng đi du lịch nước ngoài thì hồ sơ xin visa của bạn dễ bị “mất điểm” trong mắt Đại sứ quán và dễ bị trượt. Bạn cần phải chứng minh được bạn thích đi du lịch và đã đi một số nước. Nếu bạn đi được du lịch sang các nước khó xin visa thì hồ sơ của bạn càng có sự tin tưởng hơn.

Dù vậy, nhưng nếu hồ sơ du lịch của bạn vẫn còn trống, bạn vẫn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu để tăng tỉ lệ đạt thị thực.

Hồ sơ thiếu trung thực

Một trong những nguyên nhân chính khiến hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản của bạn bị trượt là do những thông tin bạn khai báo trong hồ sơ không chính xác và thiếu logic.

Khi nộp hồ sơ xin visa, mọi giấy tờ như chứng minh nghề nghiệp, sổ tiết kiệm, giấy nghỉ phép… đều phải chứa thông tin thật bởi cơ quan xét duyệt visa du lịch Nhật Bản sẽ gọi điện ngẫu nhiên để kiểm tra và phỏng vấn. Nếu thấy sai sốt, gian lận thông tin, hồ sơ của bạn sẽ bị hủy ngay lập tức.

Ngoài ra, nếu xin visa du lịch nhưng theo dạng thăm thân, tất cả các giấy tờ chứng minh mối quan hệ, thân phận người mời, thư mời và lịch trình phải do người đang sinh sống bên Nhật Bản chuẩn bị và gửi về Việt Nam. Cơ quan xét duyệt không chấp nhận bản scan, photo công chứng, chụp màn hình… Bạn không thể làm giả giấy tờ này do rất dễ bị phát hiện vì giấy A4 ở Nhật màu sậm hơn, ngả vàng, có sự khác biệt rất rõ so với giấy ở Việt Nam.

Nguồn: https://vietnammoi.vn/nhung-li-do-de-bi-tu-choi-khi-xin-visa-du-lich-nhat-ban-20191204121538925.htm?utm_source=Team_SEO&utm_medium=Social&utm_campaign=Thang12


Bạn đang đọc bài viết Những lí do khiến bạn dễ bị từ chối khi xin visa du lịch Nhật Bản tại chuyên mục Tin du lịch, Tin tổng hợp, trên website Tin tức siêu nhanh.

  • Sau khi thừa nhận hoạt động chưa đúng pháp luật, BBI Việt Nam kêu gọi người dùng không tạo đơn hàng ảo
  • Giá vàng hôm nay 14/1: Mất ngay 12 USD sau phiên tăng mạnh
  • Thông tin về địa chỉ, giờ làm việc của Tổng lãnh sự quán và Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam
  • Ông Trần Bá Dương: Năm 2020, Thaco đặt mục tiêu xuất khẩu hơn 1.000 chiếc xe, Thadi đạt 600 triệu USD doanh thu
  • Thông tin về địa chỉ, giờ làm việc của Tổng Lãnh sự quán và Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam
  • Đường Lê Quang Đạo cấm ô tô, xe máy vẫn khổ vì ùn tắc trên… vỉa hè
  • Hẹp bao quy đầu nhẹ ở người lớn có ảnh hưởng tới sức khỏe tình dục?
  • Cà chua lạ: Chua như chanh leo, thơm mùi dứa
  • Lời chúc Noel bằng các thứ tiếng phổ biến
  • Các món ăn vặt Trung Quốc độc, lạ và đã ăn là sẽ mê