Nên đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở đâu khi ra nước ngoài ?

124

Hiện tại nhu cầu phát triển cho nhãn hiệu bằng việc đăng ký bảo hộ đã không còn đơn giản là gói gọn trong phạm vi quốc gia của một nước mà cụ thể là Việt Nam. Giờ đây việc một nhãn hiệu đăng ở nước ngoài đã trở nên khá phổ biến. Bởi đây là một yêu cầu bắt buộc khi một đơn vị muốn phát triển cho nhãn hiệu và sản phẩm của mình vươn tầm thế giới. Tuy nhiên nó cũng sẽ tồn tại những khó khăn nhất định gây cản trở cho người thực hiện. Đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam đã khó thì đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài lại còn khó hơn gấp nhiều lần. Chưa kể là không biết phải thực hiện đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở đâu dù đã nắm phần nào kiến thức về vấn đề này.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở nước ngoài

Cơ quan xử lý đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở đâu tại nước ngoài ?

Tùy theo từng hình thức đăng ký mà sẽ có nơi tiếp nhận đơn và xử lý riêng biệt. Đối với hình thức trực tiếp thì người thực hiện sẽ tiến hành tại chính quốc gia đó. Điều kiện để được áp dụng hình thức trực tiếp này là phải đảm bảo rằng nhãn hiệu đó đã được hoặc chuẩn bị sử dụng ở quốc gia sắp đăng ký. Đây là phương thức nộp đơn trực tiếp tại các Văn phòng đăng ký nhãn hiệu của từng nước theo Công ước Paris. Vì là cách thức truyền thống nên phải tuân thủ các thủ tục theo từng quốc gia.

 • Phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu lĩnh vực nội thất
 • Đăng ký bản quyền logo Đà Nẵng như thế nào?
 • Đăng ký nhãn hiệu online như thế nào?
 • Chi phí chuyển nhượng đăng ký bảo hộ logo thương hiệu mỹ phẩm
 • Doanh nghiệp kinh doanh nông sản đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu?

 • Ngoài hình thức này ra thì người có yêu cầu còn có thể áp dụng theo các quy định của Nghị định thư Madrid. Với hình thức này thì cơ quan tiếp nhận và xử lý đơn đó chính là Văn phòng quốc tế WIPO. Đây là cách làm hiện đại nhất thời điểm hiện tại. Với cách này thì nuộc nhãn hiệu của bạn phải được cấp văn bằng ở Việt Nam trước khi thực hiện.

  Cơ quan đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở đâu đơn giản nhất ?

  Nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở đâu đơn giản nhất ?

  Giữa hai hình thức trên thì cách nào cũng sẽ ít nhiều gây ra những khó khăn cản trở đối với người thực hiện. Nhưng không phải vì vậy mà không có cách thức triệt để và đơn giản hơn. Thay vì tự mình thực hiện và nộp đơn thì bạn cũng có thể ủy quyền lại cho một tổ chức khác để họ thay mình đảm nhận công việc này. Ở đó họ sẽ có cách thực hiện và phương thức để đơn của bạn được xử lý nhanh chóng nhất.

  Đối với một nhãn hiệu muốn đăng ký ra nước ngoài sẽ có 2 hình thức thực hiện. Tùy hình thức mà sẽ có câu trả lời phù hợp cho vấn đề đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở đâu. Tuy nhiên sẽ chẳng mấy ai có thể có đủ ra năng tự thực hiện và nộp đơn tại các điểm đến nêu trên. Thay vào đó sẽ có một cách làm tốt nhất cho mọi nhãn hiệu đăng ký. Đó chính là đăng ký thông qua đơn vị đại diện như Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam. Lúc này đây bạn sẽ không cần tự mình tìm hiểu hay thực hiện quy trình tại quốc gia mà mình mong muốn phát triển thương hiệu. Vì đã có những đội ngũ chuyên nghiệp thay mình đưa nhãn hiệu đó đến gần hơn với mục tiêu phát triển và bảo hộ của bạn.

  PHAN LAW VIETNAM

  Địa chỉ: 179 Lý Chính Thắng, p. 7, Q. 3, TP HCM

     70 Ngô Quyền, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Email: [email protected]

  Website: phan.vn

  Hotline: 1900. 599. 995

   

   


  Bạn đang đọc bài viết Nên đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở đâu khi ra nước ngoài ? tại chuyên mục Tư vấn pháp luật, trên website Tin tức siêu nhanh.

 • Đăng ký bản quyền logo Đà Nẵng như thế nào?
 • Chấm dứt hiệu lực văn bằng đăng ký thương hiệu độc quyền
 • Quy trình cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu
 • Làm gì khi đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu bị từ chối?
 • Doanh nghiệp nước ngoài đăng ký thương hiệu sản phẩm ở đâu ?
 • Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm nhựa
 • Doanh nghiệp kinh doanh nông sản đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu?
 • Đăng ký nhãn hiệu online như thế nào?
 • Cách thức tiến hành tờ khai đăng ký nhãn hiệu chuyển đổi
 • Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế đối với nhãn hiệu nước ngọt