Một số mẫu nhà ống cấp 4 đẹp mà tiết kiệm chi phí

Với nhiều người, nhà đẹp phải là ngôi nhà có nhiều tầng và có diện tích đủ rộng. Tuy nhiên, một số mẫu nhà ống cấp 4 đẹp mà chúng tôi giới thiệu dưới đây chắc chắn bạn sẽ mê mẩn. Không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn làm cho ngôi nhà của bạn trở nên đặc biệt và thu hút hơn. Hãy cùng tham khảo nhé.

Nhà ống cấp 4 là nhà như thế nào?

Nhà ống cấp 4 là ngôi nhà được xây dựng trên một nền đất có bề ngang hẹp khoảng từ 3-5 mét và có chiều sâu gấp nhiều lần chiều rộng nên được gọi là nhà ống. Thông thường, một mẫu nhà ống cấp 4 đẹp thường được bố trí theo trình tự: phòng khách ở bên ngoài, tiếp đến là phòng ngủ, rồi bếp và nhà vệ sinh,… Các phòng này được ngăn cách với nhau và có hành lang thông với nhau để tiện đi lại, di chuyển trong căn nhà.

Một số mẫu nhà ống cấp 4 đẹp mà tiết kiệm chi phí
Một số mẫu nhà ống cấp 4 đẹp mà tiết kiệm chi phí

Một số mẫu nhà ống cấp 4 đẹp cho bạn tham khảo

Mẫu 1: Nhà ống cấp 4 có gác lửng: Đây là một mẫu nhà ống cấp 4 đẹp thường được áp dụng ở khu vực nông thôn với chi phí khá thấp. Với gác lửng thì mái nhà sẽ được xây cao lên, dùng mái tôn là chủ yếu do mái tôn rẻ và nhẹ. Cửa sổ sẽ được thiết kế dọc theo hành lang để có thêm ánh sáng cho căn nhà. Các phòng trong căn nhà được bố trí hợp lý, đem lại cảm giác rộng rãi, thoáng mát.

Mẫu 2: Nhà ống cấp 4 có mái thái. Đây là ngôi nhà được thiết kế phần mái theo kiểu chữ L truyền thống kết hợp với một số chi tiết cổ điển chắc chắn ngôi nhà của bạn không kém phần sang trọng. Với mẫu này, bạn có thể thiết kế và bài trí trình tự các phòng theo thứ tự: 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 bếp, 1 nhà vệ sinh. Mẫu này thực sự phù hợp với những đôi vợ chồng mới cưới hoặc có 1-2 con. Đây là mẫu nhà ống cấp 4 đẹp được rất nhiều gia chủ lựa chọn do tiết kiệm được chi phí mà ngôi nhà cực kỳ sang trọng.

Mẫu 3:  Nhà ống cấp 4 mái bằng: Mẫu này là mẫu nhà mang tính tạm thời. Phần mái của ngôi nhà sẽ được đổ bằng giúp tiết kiệm chi phí về trần nhà hoặc chờ có điều kiện thì sẽ xây tiếp lên tầng 2. Kiểu mẫu này sẽ làm cho ngôi nhà có cảm giác không rộng rãi, thoáng mát. Tuy nhiên, nếu có điều kiện xây thêm thì chắc chắn ngôi nhà sẽ trở nên đẹp và trang trọng hơn rất nhiều.

Với 3 mẫu nhà ống cấp 4 đẹp như trên chắc chắn bạn không phải lo lắng quá nhiều về chi phí xây dựng. Không những thế còn giúp cho bạn có không gian sống trong lành và ấm cúng.