Hẹp bao quy đầu có con không? Lo lắng của nhiều ông bố bà mẹ

Hẹp bao quy đầu là một tình trạng, một hiện tượng sinh lý bình thường ở bé trai 3 tuổi trở xuống, tuy nhiên vấn đề này vẫn có thể đeo bám các bạn nam cho đến tuổi trưởng thành. Nhiều bố mẹ do vậy mà lo lắng rằng hẹp bao quy đầu có con không?

Nếu bị hẹp bao quy đầu có con không ở độ tuổi trưởng thành?

Trước khi trả lời câu hỏi”hẹp bao quy đầu có con không?” thì chúng ta phải hiểu được hẹp bao quy đầu là gì?  Hẹp bao quy đầu là tình trạng lớp da bao quy đầu quá hẹp nên không thể tự tuột xuống và để lộ ra phần quy đầu khi dương vật trong trạng thái cương cứng.

Trên thực tế, đây là hiện tượng sinh lý bình thường ở các bé nam từ 3 tuổi trở xuống, đến độ tuổi 3 thì lớp da này có thể tự tuột xuống theo cơ chế sinh lý của bản thân mà không cần bất kì sự can thiệp bên ngoài nào.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp vẫn kéo dài tình trạng này cho đến độ tuổi dậy thì, thậm chí là trưởng thành. Nếu không giải quyết vấn đề này sớm thì sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

Ở tuổi trưởng thành mà vẫn chưa giải quyết vấn đề hẹp bao quy đầu bằng phương pháp y học thì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển dương vật ở nam giới, đông thời suy giảm khả năng tình dục.

Bên cạnh đó, việc bao quy đầu bị hẹp còn tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển, gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục của phái mạnh. Tất cả những ảnh hưởng trên gây lo lắng cho nhiều người về vấn đề sinh sản ở nam giới, vậy câu trả lời của các bác sĩ về vấn đề này như thế nào?

Hẹp bao quy đầu là một tình trạng, một hiện tượng sinh lý bình thường ở bé trai 3 tuổi trở xuống, tuy nhiên vấn đề này vẫn có thể đeo bám các bạn nam cho đến tuổi trưởng thành. Nhiều bố mẹ do vậy mà lo lắng rằng hẹp bao quy đầu có con không?

Hẹp bao quy đầu có con không và câu trả lời của các bác sĩ

Các bac sĩ nam khoa cho biết, hẹp bao quy đầu không trực tiếp là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới, nhưng nó cũng là chất xúc tác cho vấn đề kể trên. Cụ thể:

  • Hẹp bao quy đầu gây xuất tinh sớm ở nam giới
  • Kìm hãm sự phát triển tự nhiên của “cậu bé”
  • Gây rối loạn cương dương và gây viêm nhiễm dương vật.

Như vậy, với câu hỏi hẹp bao quy đầu có con không thì câu trả lời của bác sĩ là nó không trực tiếp gây vô sinh, tuy nhiên thực sự là nhân tố ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới.

nếu gặp phải vấn đề kể trên, các phụ huynh trước hết nên chú ý đến con trai của mình khi bé còn nhỏ, và thực hiện những biện pháp cần thiết để can thiệp vào vấn đề này.