Giá lợn hơi hôm nay tại Hải Dương bao nhiêu?

Tỉnh Hải Dương là một trong những địa phương đã công bố có dịch tả lợn châu Phi. Dưới đây là cập nhật ngay giá lợn hơi hôm nay tại Hải Dương bao nhiêu tiền? Mời các bạn tham khảo.

Giá lợn hơi hôm nay tại Hải Dương bao nhiêu?

Ghi nhận nhanh đầu giờ sáng nay của chúng tôi thì giá lợn hơi hôm nay tại Hải Dương dao động trong khoảng từ 38.000 đồng – 39.000 đồng cho mỗi kí heo hơi. Đây là mức giá heo hơi trung bình so với khu vực miền Bắc nhưng là mức giá cao so với các địa phương khác trong cả nước.

Các thương lái cho biết. giá heo hơi tại Hải Dương hôm nay đã tăng nhẹ 500 đồng mỗi kí cho giá heo xuất chuồng. Đây được xem là tín hiệu vui cho người chăn nuôi và nghành kinh doanh sản phẩm từ thịt lợn của địa phương này, bởi từ khi có dịch, giá của mặt hàng thịt heo hơi tại Hải Dương liên tục tụt dốc.

Dự báo giá lợn hơi tại Hải Dương trong thời gian tới

Trên địa bàn tỉnh Hải Dương có 13 xã, thị trấn thuộc 6 huyện đã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi. Cụ thể là các xã, huyện:

  • Huyện Kinh Môn gồm các xã: Hiến Thành, Minh Hòa, Hiệp Sơn, thị trấn Kinh Môn;
  • Huyện Tứ Kỳ gồm các xã Đại Đồng, Đại Hợp;
  • Huyện Ninh Giang gồm các xã Tân Hương, Ninh Thành, Nghĩa An, Văn Hội;
  • Huyện Gia Lộc có xã Tân Tiến;
  • Huyện Kim Thành có xã Phúc Thành;
  • Huyện Bình Giang có xã Thái Hòa.

Theo báo cáo nhanh của chi cục thú y tỉnh Hải Dương thì tỉnh này đã tiến hành tiêu hủy 620 con lợn bệnh, trong đó 58 con lợn nái; 4 con lợn đực giống; 423 con lợn thịt và 135 con lợn con với tổng trọng lượng thịt trên 37.000 kg.

Trước những diễn biến khó lường của dịch tả lợn châu Phi, các cơ quan hữu quan ở tỉnh này đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng lây lan và kiểm soát dịch bệnh này.

Tuy nhiên, tâm lí của người tiêu dùng vẫn còn e ngại dịch bệnh nên lượng thịt tiêu thụ là không đáng kể. Trong khi đó, lượng đàn heo tới độ tuổi xuất chuồng vẫn còn lớn, thương lái lại hạn chế thu mua đã khiến cho giá lợn hơi hôm nay tại Hải Dương và những ngày vừa qua giảm xuống đáng kể.