Dự báo thời tiết bắc giang hôm nay: Trời trở rét, chủ yếu có mưa vài nơi

Bắc Giang đang vào độ cuối xuân sang hè, chính vì thế trong những ngày gần đây mưa xuân cuối mùa liên tục rải rác nhiều nơi. Không khí ẩm ướt và nhiệt độ thấp chính là điều kiện thuận lợi để virus Covid- 19 lây lan. Cùng xem tin dự báo thời tiết Bắc Giang hôm nay và các thông tin xung quanh Covid- 19 và du lịch Bắc Giang.

Dự báo thời tiết Bắc Giang ngày hôm nay

Là một tỉnh Miền Bắc thuộc đồng bằng sông Hồng thế nên thời tiết 4 mùa tại Bắc Giang phân hóa rất rõ ràng. Bây giờ là cuối tháng 3, là thời điểm giao mùa của mùa xân và mùa hè tại Bắc Giang. Chính vì thế trong thời gian gần đây mưa dông xảy ra trên diện rộng, độ ẩm trong không khí cao, mát mẻ dễ chịu.

Dự báo thời tiết Bắc Giang hôm nay cho thấy cả ngày trời nắng đẹp, nhiều mây nhưng không mưa, mát mẻ dễ chịu thay vì mùa khô oi bức đang hoành hành ở khu vực phía nam.

Đây là thời tiết rất thích hợp để du lịch Bắc Giang, với biên nhiệt độ 21-29 độ C vô cùng lý tưởng cho các hoạt động tham quan, vui chơi ngoài trời. Tuy nhiên một vài nơi cũng sẽ có mưa dông nên cần lưu ý chọn địa điểm tham quan.

Thời tiết du lịch bắc giang hôm nay: thuận lợi khám phá cho nhiều điểm đến thú vị

Theo như dự báo thời tiết Bắc Giang hôm nay, những địa điểm dưới đây được khuyên là nên đến tham quan, trải nghiệm và thư giãn :

  • Khu bảo tồn Tây Yên Tử : đến đây vào mùa này là tuyệt nhất bởi không khí ở đây vào cuối xuân cực trong lành, mát mẻ và thơm mùi cỏ cây tươi mới. Một buổi sáng trong trẻo thả mình vào thiên nhiên xanh mướt là sự lựa chọn của nhiều người khi đến Bắc Giang.
  • Chùa Vĩnh Nghiêm : chùa, đền là một loại hình văn hóa ở Miền Bắc và Bắc Giang chúng có một vẻ ngoài Đặc Trưng. Không giống như những ngôi chùa Miền Bắc khác, Vĩnh Nghiên mang trong mình một vẻ cổ kinh thân thương, nói vậy có nghĩa là vẻ ngoài của nó không quá trang nghiêm, bình dị như những ngôi nhà nhỏ trong làng quê. Mà thời tiết này làm cho cây cối nơi đây xanh tốt, tô điểm thêm cho vẻ ngoài đã quá đỗi bình yên.
  • Hồ Cấm Sơn: nếu là một người đam mê tiên cảnh chắc chắn bạn không thể bỏ qua Hồ Cấm Sơn mùa này. Dự báo thời tiết Bắc Giang hôm nay cho biết độ ẩm không khí cao, nhiều mây và nhiều sương. Và trên mặt hồ với thời tiết như thế này sẽ tạo nên một khung cảnh thần tiên, được một tấm nền núi non bao quanh nữa thì còn gì đẹp hơn.

Xem thêm dự báo thời tiết Đà Nẵng 3 ngày tới với các diễn biến Covid- 19 phức tạp ở đây. 

Dự báo thời tiết hôm nay ở bắc giang và những ngày sắp tới

Trong những ngày sắp tới, dự báo thời tiết Bắc Giang hôm nay cho biết tình trạng mưa dông rải rác vẫn tiếp tục, thậm chí với mật độ dày đặc hơn. Tốc độ gió cũng sẽ mạnh hơn trong những ngày tới.

Với biên nhiệt độ không vượt quá 32 độ C và độ ẩm trong không khí luôn duy trì quanh mức 80% những ngày tới tại Bắc Giang sẽ khá ẩm ướt. Trong mưa có nguy cơ có lốc sét và gió giật nên đặc biệt cẩn thận khi ra ngoài. Lượng mưa tuy không lớn từ 20 đến 40% nhưng sẽ rải rác cả ngày.

Có nên đi du lịch Bắc Giang mùa dịch Covid- 19 ?

Thống kê tình hình và diễn biến dịch Covid- 19 tại Bắc Giang tính tới thời điểm 23/3/2020:

Cho đến hiện tại Bắc Giang chưa phát hiện bất kỳ ca nhiễm Covid- 19 nào dương tính.

Số người nghi nhiễm và được cách ly tính tới thời điểm hiện tại là 73 người, trong đó có 56 người có kết quả âm tính và được loại trừ. Hiện tại chỉ còn 17 người đang chờ kết quả xét nghiệm.

Bên cạn đó số lượng người cần được theo dõi y tế cộng đồng, cách ly tại nhà lên đến 3824 người nhưng đã loại trừ được 2920 người và chỉ còn 904 người cần phải theo dõi.

Tại khu cách ly tập trung ghi nhận 623 người thuộc diện cách ly theo dõi sức khỏe nhưng hiện tại chỉ còn 286 người đang thực hiện cách ly, số còn lại đã được loại trừ và cho về.

Vậy Bắc Giang vẫn được xem là một nơi an toàn và có công tác phồng chống nghiêm ngặt. Hơn nữa ban lãnh đạo tỉnh cũng đã tiên phong trong việc lắp cổng khủ khuẩn tại các cổng của bệnh viện, gia tăng khả năng hạn chế được sự lây lan của Covid- 19.

Theo dự báo thời tiết Bắc Giang hôm nay và những ngày sắp tới liên tục mưa dằm, ẩm ướt nên càng nên hạn chế ra ngoài, tiếp xúc với nhiều người.

Vừa rồi là bản tin dự báo thời tiết Bắc Giang hôm nay. Đón xem các bản tin tiếp theo trên Supersale.com.vn để biết thêm thông tin thời tiết và những thông tin mới nhất về Covid- 19. Cảm ơn đã theo dõi bản tin.