Công ty nghìn tỉ đứng sau bộ kít thử nhanh COVID-19

26

nguồn https://vietnambiz.vn/cong-ty-nghin-ti-dung-sau-bo-kit-thu-nhanh-covid-19-20200318153247646.htm

Vốn điều lệ của Việt Á Corp được nâng lên thành 1.000 tỉ đồng vào năm 2017, đây là doanh nghiệp đã phối hợp cùng Học viện Quân Y cho ra mắt bộ kít thử nhanh COVID-19 chỉ trong vỏn vẹn 2 tuần.
Công ty nghìn tỉ đằng sau bộ kit thử nhanh COVID-19 - Ảnh 1.

Ông Phan Quốc Việt – Tổng giám đốc Việt Á Corp. Nguồn: Vietacorp

 • Viki – Đại lý đèn led âm trần giá rẻ
 • Cận cảnh dòng nước lũ cuồn cuộn đổ về Quảng Trị trong đêm
 • Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 31/3: Việt Nam có ca nhiễm thứ 204, Tây Ban Nha trở thành ổ dịch lớn thứ 3 thế giới
 • Thanh Hoá thống nhất để Vingroup lập quy hoạch 1/500 Khu nghỉ dưỡng giáp suối cá thần ở Cẩm Thuỷ
 • NSND Lê Khanh: Không để sự nổi tiếng của cha mẹ làm ảnh hưởng đến con

 • Chạy đua với thời gian, có những đêm làm việc tới 3h sáng

  Trước diễn biến lây lan nhanh chóng của nạn dịch COVID-19 trên toàn thế giới, Việt Nam đã chế tạo thành công bộ sản phẩm (bộ kít) phát hiện COVID-19. Đây là sản phẩm từ dự án Học viện Quân Y và CTCP Công nghệ Việt Á (Việt Á Corp) phối hợp nghiên cứu và sản xuất.

  Trước đó, do tình hình dịch bệnh phức tạp nên thời hạn nghiên cứu đặt ra chỉ là hai tuần, nhưng nhờ đã chuẩn bị từ trước Tết, nên Học viện Quân Y và Việt Á Corp nhanh chóng có sản phẩm thử nghiệm thành công chỉ trong khoản thời gian ngắn.

  Được biết, Học viện quân Y và Việt Á Corp đã nghiên cứu dựa trên thông tin của WHO và CDC để sản xuất bộ kít tối ưu hơn này. Thời gian cho ra kết quả dương tính hay âm tính với COVID-19 là 2 tiếng.

  Chia sẻ với báo giới, ông Phan Quốc Việt, hiện nay trên thế giới không có nhiều quốc gia sản xuất kít. WHO, CDC, Trung Quốc, Anh, Đức, Singapore, Việt Nam là những quốc gia đã có kít thử COVID-19. Tuy nhiên, bộ kít Việt Nam có điểm đặc biệt là được đóng gói sẵn để sử dụng mà không cần phải pha chế.

  Ngoài ra, ông Việt cũng chia sẻ đây là một test kít không khó, nhưng áp lực từ tính chất thời sự và mức độ nghiêm trọng của COVID-19 là rất lớn, song song với áp lực thời gian phải nhanh chóng có kít để phục vụ cộng đồng.

  “Nghiên cứu này giống như một cuộc chiến, đây là trách nhiệm với cộng đồng và là cơ hội để cống hiến cho xã hội. Để sản xuất thành công sản phẩm này, rất nhiều ngày, đại diện Bộ KHCN, Học viện Quân y, Công ty Việt Á phải thức trắng đêm. Có hôm các bên tương tác qua lại từ 6h sáng hôm trước đến 3h sáng hôm sau”, ông Việt cho biết.

  Hiện tại, năng lực sản xuất của Việt Á Corp khoảng 10.000 bộ kít/ngày, khi cần huy động có thể tăng công suất lên 3 lần (khoảng 30.000 kít/ngày), hoàn toàn đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu, hoặc hỗ trợ quốc tế.

  Được biết, một bộ kít dùng được 50 lần, nhưng người bình thường không thể tự mua bộ kít này trên thị trường vì tính chất phức tạp, dễ lây lan, cần được giám sát của nạn dịch COVID-19.

  Tăng vốn từ 200 tỉ lên 1.000 tỉ đồng chưa đầy một năm

  Theo tìm hiểu, CTCP Công nghệ Việt Á (Việt Á Corp) được thành lập vào ngày 28/2/2007, có trụ sở chính tại 372A/8 Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP HCM. Vào tháng 10/2017, Việt Á Corp đã tăng vốn điều lệ từ 200 tỉ đồng lên 1.000 tỉ đồng.

  Mệnh giá mỗi cổ phần của Việt Á Corp là 1 triệu đồng, theo đó, Công ty có tổng cộng 1.000 cổ phần, ,100% đều là cổ phần phổ thông. Theo thông tin từ Cổng thông tin quốc gia về đăng kí doanh nghiệp, Việt Á Corp có tổng cộng 64 ngành nghề kinh doanh khác nhau, trong đó, ngành nghề chính là bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác.

  Cụ thể, Việt Á Corp chuyên về lĩnh vực sinh học phân tử và là nhóm đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng thành công và đưa vào thương mại từ rất sớm các kít sử dụng kỹ thuật realtime PCR và lai phân tử. Được biết, toàn bộ hoạt động của Công ty đều đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008 và GMP-WHO.

  Bên cạnh đó, Việt Á Corp cũng kinh doanh thêm lĩnh vực phòng khám và chăm sóc sức khỏe (Việt Á Medical). Hệ thống phòng khám Việt Á – Y Dược 99 của công ty được thành lập năm 2016, cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh và tầm soát sức khỏe chất lượng cao.

  Ngoài ra, Công ty còn xây dựng hệ thống phòng khám vệ tinh và liên kết. Một số dịch vụ lớn như chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, nội soi, vật lý trị liệu,…


  Bạn đang đọc bài viết Công ty nghìn tỉ đứng sau bộ kít thử nhanh COVID-19 tại chuyên mục Tin tổng hợp, trên website Tin tức siêu nhanh.

 • Cập nhật tình hình dịch virus corona (covid-19) ngày 20/2: Số người nhiễm mới tại Trung Quốc giảm mạnh, chỉ 358 ca
 • Giá vàng hôm nay 19/2: Vàng quay đầu lên mạnh
 • Giá USD hôm nay 31/1: Lặng yên chờ đà tăng dự báo vào cuối tuần
 • Tra cứu lý lịch tư pháp bằng cách nào?
 • Elevit là thuốc gì, Thuốc Elevit có tác dụng gì?
 • Chung cư bị nghi lây virus corona qua đường ống
 • Xu hướng tiêu dùng thay đổi thời covid-19, các doanh nghiệp sẽ ứng phó ra sao?
 • Hướng dẫn tân thủ game chơi bài tiến lên miền nam online
 • Cận cảnh dòng nước lũ cuồn cuộn đổ về Quảng Trị trong đêm
 • Tìm lời giải thích cho hiện tượng rất ít trẻ em bị xác nhận nhiễm virus corona (covid-19)